เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็น
     
 
Calendar


Last Entry

เบริด์เดย์ริมน้ำ
Francais CMU
เที่ยวเขาดิน
วันเกิด
ช้างอยู่ไหน
ลิตเติ้ลเป็นเด็กรู้มาก
กุ้งเผากะน้ำจิ้มแซ่บๆมาแล้วจ้า
มีแต่เรื่องกินล้วนๆ
ภาคต่อ..บ้านกรูด
วันฟ้าใสที่คีรีวารี
หนีหมาน้อยไปสวีทหน้าเตา
หม่ำส้มตำปูม้ากะแม้นทีม
ดินเน้อ...ออ กับเพื่อนสาว
ล่องเรือไหว้พระ
อย่าเหยียบเป็ด
แว่บไปงานบวช
เมื่อลิตเติ้ลเจอะคุณหมอฟันครั้งแรก
คุณเชื่อไหม..เรื่องคู่กันมาแต่ชาติปางก่อน
ฮาโหลวันหยุด
เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็น
เจ้าพ่อลิตเติ้ล
เที่ยวตลาดลาดชะโดกันครับ
ตระเวนเที่ยวทั่วกรุง
(เก็บตก) เด็กเลี้ยงแกะ
ไปมาแล้ว Aloha Homestay
เก็บตกบ้านหอมเทียน&บ้านอ้อมกอด
เฮ้อ...ปีใหม่ไทย
หมาแพนดี้...สีจมปู
หล่อซะไม่มี...ลูกชายช้านนนน
ลิตเติ้ลพาแอ่วหาดนางรอง & พัทยาครับ
รวมฮิตลิตเติ้ลซ่าส์
สองมือแม่
~Littlezar~ขวัญใจแฟนคลับแม้นทีมรายงานตัวครับผ้ม
ไปเตะบอลกันเถอะครับ
First Kiss
ไปหม่ำไอติมกันเถอะ
หมาน้อยลิตเติ้ลมาแล้วคร๊าบ
หนีลูกเที่ยวอัมพวากะแม้นทีม
มามะ....มาเล่นน้ำกัน

Favourite Diary

Sponsor
 

แอบอู้งานมาโพส......มีบทความดีดีอยากแบ่งปันจ้า......

********************************

เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็น 


            
เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นต้องเป็นเพศเดียวกันเสมอไป เพียงแค่เป็นใครๆ ที่เปิดใจ พร้อมที่จะดูแลต้นไม้แห่งมิตรภาพ ขณะที่ยอมรับว่าความสนิทสนมของเพื่อนต่างเพศกันนั้น ย่อมมีกฎบางอย่างที่เราต้องเคารพ และมีข้อจำกัดบางอย่างที่ทำให้เราไม่สามารถสนิทสนมกันได้มากเท่ากับเพื่อนเพศเดียวกัน

             เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นต้องอยู่ตรงนั้นเสมอยามที่ฉันต้องการ เพียงแค่อยู่ในความทรงจำ เอาไว้ให้นึกถึงมาเป็นกำลังใจในการก้าวต่อไป

             เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นต้องพบกันเป็นประจำ เพียงแค่ฉันมองจากภาพถ่าย แล้วความทรงจำต่างๆ ระหว่างเราก็จะทำให้ฉันมีความสุข ยิ้มหรือหัวเราะได้

             เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นต้องโทรคุยกันทุกวัน เพียงแค่เมื่อเวลาผ่านไปแสนนาน เมื่อได้มีโอกาสโทรหากันอีกครั้ง เรายังสามารถมีเรื่องราวมาแบ่งปันแก่กันและกันได้เหมือนวันก่อน

             เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นต้องทานข้าวด้วยกันบ่อยๆ  เพียงแค่ในวันที่เราได้กลับมาทานข้าวด้วยกันอีกครั้ง แม้จะมีช่วงเวลาของความเงียบ ในความเงียบงันนั้นก็จะเป็นเวลาที่เราซึมซับในตัวตนของกันและกัน ตระหนักว่ากาลเวลาแม้จะทำให้สิ่งต่างๆ เปลี่ยนแปลงไป แต่มิตรภาพระหว่างเรายังคงอยู่

             เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นจะต้องหาโอกาสมาทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันทุกครั้งที่เรามีเวลาว่าง เพียงแค่ยามที่ต่างคนต่างทำกิจกรรมกับคนอื่น อยู่นั้น ยังนึกถึงกันและกันบางหนที่กิจกรรมนั้นๆ เป็นกิจกรรมที่รู้ว่าเราคนใดคนหนึ่งชอบหรือมีความถนัดเป็นพิเศษ

             เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นต้องชอบสิ่งใดๆ ก็ตามเหมือนกัน เพียงแค่เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เราจะเลือกโดยใช้เหตุผลของความเป็นเพื่อน ทำให้สามารถพอใจกันทั้งสองฝ่าย

             เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นต้องเป็นคนสำคัญในกลุ่มคนหมู่มาก เพียงแค่เป็นคนสำคัญ ในใจของฉัน

             เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นต้องมีฉันเป็นเพื่อนเพียงผู้เดียว เพียงแค่อยากให้รู้ไว้ว่าฉันมั่นใจในความเป็นเพื่อนระหว่างเรามาก มากจนไม่มีการระแวงหรือการน้อยใจใดๆ หากเพื่อนสนิทของฉันจะไปใช้เวลากับคนอื่นๆในชีวิต มากกว่าที่ใช้เวลากับฉัน

            เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นจะต้องอยู่ใกล้กัน เพียงแค่เมื่ออยู่ไกลกัน เรายังคงนึกถึงกันและกันในบางเวลา

            เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นจะต้องรู้เรื่องทุกอย่างของกันและกัน เพียงแค่รู้เรื่องทุกอย่างที่เราตัดสินใจแล้วว่าจะนำมาแบ่งปันซึ่งกันและกัน แม้ว่าเรื่องนั้น จะเป็นแค่เสี้ยวหนึ่งในเรื่องราวชีวิตอันมากมายมหาศาลของเราก็ตาม

            เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นต้องทนนิสัยทั้งหมดของฉัน เพียงแค่บอกฉันให้ปรับปรุงตัว และพร้อมที่จะรับฟังในสิ่งที่ฉันอธิบายหรือบอกให้ปรับปรุงตัวบ้าง

            เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เหมือนใครๆ ด้วยหวังว่าจะทำให้ตัวเองดูดีขึ้น  เพียงแค่เป็นตัวของตัวเองอย่างที่เป็นเมื่อเราคบกันในตอนแรก ก็ดีที่สุดแล้ว

              เพื่อนสนิทของฉัน . . . ไม่จำเป็นที่ฉันจะต้องเป็นเพื่อนสนิทของเขา เพราะคนเราต้องมีบ้างที่คิดไม่เหมือนกัน เพียงแค่อยากให้พวกเขารับรู้ในมิตรภาพที่ฉันมีให้ แม้ไม่มากพอที่จะมีค่าสำหรับเขา แต่มันมีค่าเหลือเกินสำหรับตัวฉันที่เต็มใจจะมอบให้ใครๆ  

            ฉันได้แต่หวังเพียงว่า . . . ฉันจะเป็นเพื่อนสนิทของเพื่อนสนิทของฉันตลอดไป . . .  แล้วคุณ ล่ ะ ณ วันนี้เพื่อนสนิทของคุณเป็นเช่นไรบ้าง ยังไงก็อย่าลืมหันกลับไปมอง "เพื่อนๆ" เหล่านั้นบ้างนะ  . . .

     Share

<< เจ้าพ่อลิตเติ้ลฮาโหลวันหยุด >>

 

Posted on Mon 11 May 2009 13:18

 


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh